Bài viết chuyên sâu

Người chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự phường năng động, nhiệt tình, gương mẫu, trách nhiệm
Ngày đăng 15/09/2019 | 17:05  | Lượt xem: 68

Năng động, nhiệt tình và luôn gương mẫu, trách nhiệm với công việc được giao là nhận xét của nhiều người về anh Trần Đức Thuận, sinh năm 1986, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Long Biên. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự quốc phòng được giao, anh Thuận còn là đảng viên gương mẫu tham gia các phong trào, hoạt động xã hội ở địa phương.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề nông nghiệp lại có bốn anh em nên ngay từ nhỏ anh Thuận đã rất chăm chỉ, chịu khó giúp đỡ bố mẹ. Khi lên cấp 3, trong khi các bạn cùng trang lứa còn đang mải mê chơi đùa thì anh Thuận lại rất thích tham gia các hoạt động đoàn của tổ dân phố. Năm 2004, anh được đoàn viên thanh niên trong tổ dân phố tin tưởng bầu làm bí thư chi đoàn. Nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm cũng như những cố gắng trong thời gian làm công tác đoàn, năm 2008, khi mới 22 tuổi, anh Thuận được bầu làm Tổ phó tổ dân phố số 12 và đến năm 2009, anh được kí hợp đồng làm cán bộ văn hóa ở Ủy ban nhân dân phường Long Biên. Cũng trong năm 2009, anh Thuận được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.  Năm 2010, anh được bầu vào Ban thường vụ Đoàn phường. Trong suốt thời gian làm Ủy viên Ban thường vụ Đoàn phường, anh Thuận đã nhiều lần nhận được giấy khen của Quận đoàn Long Biên vì đã có thành tích trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Tháng 7 năm 2014, anh được bổ nhiệm làm Phó chỉ huy trưởng quân sự của phường Long Biên và đến tháng 9/2014, anh được cử đi học lớp chỉ huy trưởng xã, phường, thị trấn tại trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thuộc xã Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội. Với sự cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, kết thúc 2 năm đào tạo tại trường anh đã nhận được bằng Trung cấp lý luận chính trị loại giỏi, bằng trung cấp quân sự, ngành quân sự địa phương loại khá, giấy khen chiến sỹ tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2015.

Từ năm 2016 cho đến nay, anh Thuận tiếp tục giữ chức vụ Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường. Ngoài ra anh cũng là cán bộ phụ trách công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ kiêm cán sự ma túy, đội trưởng đội xã hội tình nguyện.

Có thể nói dù là ở bất cứ cương vị nào, bất cứ công việc nào, anh phó chỉ huy trưởng Trần Đức Thuận luôn luôn cố gắng làm việc hết trách nhiệm, hoàn thành tốt công việc được giao.

Trên cương vị là Phó chỉ huy trưởng quân sự phường, anh Thuận không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương để tham mưu cho lãnh đạo với những phương án tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Trong công tác huấn luyện, anh Thuận là một người chỉ huy nghiêm túc và vững chuyên môn nghiệp vụ. Với đóng góp không nhỏ của anh, Ban chỉ huy quân sự phường Long Biên luôn được công nhận là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác huấn luyện. Đối với công tác tuyển quân – nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Ban chỉ huy quân sự phường, anh Thuận luôn sâu sát, nắm bắt tình hình từng đối tượng, chủ động liên hệ để năm bắt tâm tư, nguyện vọng của các thanh niên. Nhờ sự nhiệt tình và trách nhiệm của mình, anh Thuận lúc nào cũng được đội ngũ dân quân và các thanh niên trong phường kính trọng.

Là một Phó chỉ huy trưởng quân sự công việc bận rộn, nhưng với vai trò là cán bộ phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, kiêm cán sự ma túy, anh Thuận luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Bất thời điểm nào khi có xảy ra cháy nổ hoặc tai nạn xảy ra, anh Thuận luôn là người có mặt đầu tiên. Không ngại nguy hiểm, khó khăn anh luôn xung phong đi đầu với phương châm cứu người là trên hết.

Anh Thuận kết hôn năm 2014, thời điểm đó, anh vừa kết hôn xong thì được cử đi học lớp đào tạo chỉ huy trưởng xã, phường, thị trấn tại Sơn Tây, Hà Nội. Có thể nói đây là thời điểm khá khó khăn đối với anh. Vừa phải làm tốt vai trò người chồng, người cha, vừa phải học tập xa nhà. Tuy nhiên, bằng tinh thần người lính bộ đội cụ Hồ và sự ủng hộ của gia đình, anh đã làm rất tốt và nhận được những kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của bản thân. Trong mối quan hệ với mọi người xung quanh, anh Thuận được nhận xét là một người vui vẻ, hòa đồng và luôn giúp đỡ mọi người khi có thể. Bất cứ ai nhờ việc gì, chỉ cần làm được anh sẽ không ngần ngại mà nhận lời.

Anh Trần Đức Thuận chính là một trong những minh chứng cho thấy, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, dù khó khăn đến đâu, nếu chúng ta có cố gắng, có quyết tâm, chúng ta đều có thể làm tốt. anh Thuận xứng đáng là một trong những tấm gương người tốt, việc tốt cho các thế hệ thanh niên hiện nay noi theo.

Anh Trần Đức Thuận - Chỉ huy phó BCH quận sự phường Long Biên