Bài viết chuyên sâu

Trường tiểu học Long Biên – Bông hoa đẹp khoe sắc
Ngày đăng 29/09/2019 | 16:11  | Lượt xem: 43

Năm học 2018 – 2019, một năm học thật nhiều niềm vui với những kết quả xứng đáng như một phần thưởng dành cho sự nỗ lực, tận tâm và đầy nhiệt huyết của thầy và trò trường tiểu học Long Biên.

Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng cơn gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò. Năm học 2019 – 2020 đến gần cũng là lúc chúng tôi – tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Long Biên lại hối hả trong guồng quay của công việc, hối hả với những chuyến đò thầm lặng chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa….Và cũng là lúc chúng tôi cùng nhìn lại năm học 2018 – 2019, một năm học thật nhiều niềm vui với những kết quả xứng đáng như một phần thưởng dành cho sự nỗ lực, tận tâm và đầy nhiệt huyết của thầy và trò nhà trường.

Trường tiểu học Long Biên vinh dự được đón cờ thi đua đơn vị xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội

Trong năm học 2018 – 2019, với những nỗ lực không ngừng và sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên, trường Tiểu học Long Biên đã có những bước chuyển mình và phát triển vượt bậc về chất lượng dạy học và giáo dục. Điều này được minh chứng bằng những thành tích đầy ấn tượng mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua:

1/ Về tập thể nhà trường: Đạt thành tích xuất sắc trong mọi mặt công tác: Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội; Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố về phong trào Thể dục thể thao (12 năm liền đạt Tiên tiến Xuất sắc về TDTT); Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm học 2018 – 2019; Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019; Thư viện đạt Xuất sắc cấp Thành phố.

2/ Về giáo viên:

Cấp Quốc gia: Đ/c Vũ Thanh Tâm đã đạt giải Xuất sắc trong “Hội thảo đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông”.

Cấp Thành phố và TW: Cô giáo Đồng Thị Quyên – Bí thư Chi bộ, HT nhà trường đã đạt được nhiều thành tích như: Bằng khen của chủ tịch UBND thành phố  HN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018 – 2019; Kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp nhân đạo" của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”; Bằng khen của TW ĐTNCSHCM vì có thành tích xuất sắc trong phong trào " Viết, đọc và làm theo báo Đội và xây dựng Đội vững mạnh" năm học 2018-2019; Đạt danh hiệu gương "Người tốt việc tốt" năm 2018 cấp quận; Có thành tích được phát hiện trong cuộc thi " Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt" năm 2018 cấp quận, được gửi đi cấp thành phố; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; Có SKKN cấp quận; Có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018; Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học- Khuyến tài năm 2018. Cô giáo Thẩm Thị Biết – Phó HT nhà trường được Công an TP Hà Nội tặng Giấy khen Đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018. Thầy giáo Trần Viết Hải – GV thể dục đạt Giải Nhất Cầu lông gia đình cấp TP năm 2019.

- Cấp quận: Cô giáo Đỗ Thị Hồng Liên đạt Giải Nhì Giáo viên giỏi cấp Quận; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; Có SKKN cấp quận. Cô giáo Phạm Thị Ngân, Nguyễn Tuyết Chinh: Đạt GVG cấp quận; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; Có SKKN cấp quận. Cô giáoTrần Thị Phương Dung – Phó Bí thư CB, phó HT nhà trường đạt Giải Nhất cuộc thi bài viết về "Nét đẹp văn hóa công sở"; Có bài viết gương "Người tốt việc tốt" được khen cấp Quận và gửi khen cấp TP; Có tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động" cấp quận và gửi tiếp tục dự thi cấp TP; Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; Có SKKN cấp quận. 09 thầy cô được được công nhận CSTĐ cấp cơ sở, 09 SKKN đạt cấp Quận. Ngoài ra, các thầy cô trong nhà trường luôn tích cực tham gia các phong trào TDTT, VHVN và đạt nhiều thành tích như: Giải Nhì “Tiếng hát giáo viên và giai điệu tuổi hồng”; Giải Ba bóng bàn; Giải Nhất cầu lông; Giải Ba dân vũ…

3/ Về học sinh

Trong năm học 2018 – 2019, học sinh trường TH Long Biên đã tham gia nhiều cuộc thi và đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng:

Cấp Quốc tế:  29 giải (trong đó có 3 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 13 huy chương Đồng, 4 giải khuyến khích). Nổi bật có các em: Thẩm Linh Chi lớp 5A1: Huy chương Vàng Toán Soroban QT thi tại Malaisia; Huy chương Vàng Toán SASMO QT; Huy chương Vàng Toán ASMO QT ; Huy chương Bạc Toán AMO QT; Giải Khuyến khích Toán Kangaroo QT. Em Bùi Trần Quốc Anh lớp 5A1: Huy chương Bạc Toán ASMO QT; Huy chương Đồng Tiếng Anh ASMO QT; Giải Khuyến khích Toán Kangaroo QT. Em Nguyễn Gia Minh lớp 5A2: Huy chương Bạc Toán ASMO QT; Huy chương Đồng Toán SASMO QT; Huy chương Đồng Toán AMO QT

Em Thẩm Linh Chi lớp 5A1 đạt Huy chương Vàng Toán Soroban QT thi tại Malaisia

Cấp Quốc gia: 11 giải (trong đó, giải đồng đội: 1 Cúp Vàng thi Toán tuổi thơ, 1 giải xuất sắc thi ATGT. Cá nhân: 1 giải Xuất sắc, 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 2 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích).

Đặc biệt, trong Cuộc thi “Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2019” diễn ra từ ngày 8/6 đến ngày 10/6, tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, 06 học sinh của trường Tiểu học Long Biên, quận Long Biên trong màu áo xanh của đội Hà Nội B đã đạt được thành tích vô cùng xuất sắc và dẫn đầu toàn quốc.

Thành tích trong cuộc thi “CLB toán tuổi thơ toàn quốc 2019” của HS trường TH Long Biên

Ngoài ra, trong cuộc giao lưu An toàn giao thông cấp Quốc gia trong 2 ngày 29 và 30/3/2019 tại Thành phố Quảng Ninh, 10 HS trường TH Long Biên đại diện đoàn Hà Nội tham gia và đạt thành tích xuất sắc. Đặc biệt, trong phần thi năng khiếu với tiểu phẩm mang tên “Tấm Cám thời 4.0” nhằm truyền tải thông điệp “Giao thông văn minh - Hãy từ chính bạn” tới buổi giao lưu. Quả thật không hổ danh đất ngàn năm văn hiến, đội Hà Nội đã làm khán phòng vỡ òa vì sự dí dỏm, sâu sắc mà vô cùng thâm thúy trong từng vai diễn, từng lời thoại. Phần thi này đã được ban giám khảo đánh giá cao và chấm điểm gần tuyệt đối.

Đội tuyển của trường tiểu học Long Biên đại diện cho thành phố Hà Nội đã được xếp loại xuất sắc trong cuộc giao lưu ATGT toàn quốc

Nhìn lại một năm đầy ấn tượng với những kết quả nổi bật ở tất cả các lĩnh vực Dạy – Học – TDTT – VHVN, bước vào năm học 2019 – 2020, thầy và trò trường Tiểu học Long Biên càng thêm quyết tâm, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo nói chung, lãnh đạo phường Long Biên nói riêng và sẽ luôn là bông hoa tươi thắm nhất khoe sắc giữa vườn hoa rực rỡ của phường Long Biên.