Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Long Biên tổ chức Bế giảng lớp lớp IPM trên cây rau, quả năm 2019
Ngày đăng 04/10/2019 | 07:58  | Lượt xem: 30

Chiều ngày 03/10/2019, tại Phòng họp số 1 - UBND Phường Long Biên, Hội LHPN phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật quận Long Biên tổ chức Bế giảng lớp IPM trên cây rau, quả cho các học viên là hội viên Hội phụ nữ.

Dự Bế giảng có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Trạm trưởng Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thúy Nga – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ phường, các chị là ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN phường và toàn thể học viên của lớp. 

Ngày 11/7/2019 Hội LHPN phối hợp với trạm bảo vệ thực vật quận Long Biên tổ chức Khai giảng lớp IPM trên cây rau, quả cho 30 học viên là hội viên Hội LHPN Phường. Sau 3 tháng học tập với sự giúp đỡ, tạo điều kiện về cơ sở vật chất của UBND phường, sự phối hợp chặt chẽ của Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên, sự tận tình hướng dẫn, truyền đạt những kiến thức quý báu của các giảng viên và sự cố gắng, tích cực, nghiêm túc của các học viên, lớp học đã hoàn thành và đạt được những kết quả nhất định. Trong quá trình học tập các học viên đã được giảng viên truyền đạt đến học viên các chuyên đề: Rau an toàn là gì? Các chỉ tiêu để sản xuất rau an toàn; Cách nhận biết các mối nguy mất ATTP trong quá trình sản xuất rau, cũng như cách chọn lựa các loại rau, củ, quả đảm bảo ATTP; Cách nhận biết các đối tượng sâu bệnh gây hại trên đồng ruộng và biện pháp phòng trừ; Thuốc BVTV và ảnh hưởng của thuốc BVTV đối với sức khỏe con người….

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Trạm trưởng Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên phát biểu tại buổi Lễ

Tại hội nghị bế giảng, đồng chí Nguyễn Thúy Nga – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao thưởng cho học viên tiêu biểu của lớp là chị Lê Thị Chanh. Thay mặt cho toàn thể các học viên, chị Lê Thị Chanh - Lớp trưởng của lớp phát biểu cảm tưởng, đồng thời hứa sau khóa học này sẽ đem các kiến thức đã được học chia sẻ, tuyên truyền tới bà con nông dân ở địa phương mình, để chương trình IPM sẽ được nhân rộng. Góp phần xây dựng nền nông nghiệp quận Long Biên nói riêng cũng như đất nước Việt Nam ngày càng phát triển..

Đ/c Nguyễn Thúy Nga – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao thưởng cho học viên tiêu biểu của lớp là chị Lê Thị Chanh.
Chị Lê Thị Chanh - Đại diện các học viên phát biểu

Kết thúc buổi bế giảng, Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Trạm trưởng Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên và đồng chí Nguyễn Thúy Nga – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học của Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Hà Nội cho 30 học viên lớp học.

Các đ/c đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên