Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận tổ quốc, Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng 9 tháng đầu năm 2019.
Ngày đăng 29/09/2019 | 15:39  | Lượt xem: 43

Chiều ngày 25/9/2019 tại Phòng họp 1 UBND phường, Ủy ban MTTQ phường Long Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

Dự hội nghị có Đồng chí Dương Thị Thìn – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Quận Long Biên; Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết –  Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, cùng các Ông bà Thường trực HĐND - UBND – MTTQ, các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ và Trưởng ban Công tác Mặt trận 16 tổ dân phố.

Tại hội nghị đồng chí Trần Văn Chính - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường báo cáo kết quả công tác MT, TTND, GSĐTCCĐ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. MTTQ phường đã xây dựng, ban hành chương trình hành động toàn khóa, kế hoạch hoạt động chi tiết năm 2019, ban hành 14 kế hoạch với chất lượng cao đảm bảo thực thi. Tham mưu với Đảng, chính quyền trong lĩnh vực thực hiện quy chế dân chủ, cải cánh thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Trong 9 tháng đầu năm công tác mặt trận đã đạt được một số kết quả quan trọng như duy trì các hoạt động của câu lạc bộ tình nguyện “Vì môi trường” và 16 tổ tình nguyện “Vì môi trường” tại các tổ dân phố ra quân 27 buổi với hơn 4.000.000 lượt người tại:  03 Vườn hoa: tổ 23,  hồ vục. vườn hoa tổ 22, các trụ sở Tổ dân phố, các nơi công cộng, đường hành lang chân đê, đường Bát khối, Phố Thạch Cầu, Tư Đình.và tuyến đường 17m sau Công an phường. Tổ tuyên truyền vận động, giám sát tiến hành giám sát 45 buổi, vận động 90 trường hợp vi phạm TTĐT- VSMT. Tổ chức 04 buổi tuyên truyền trực tiếp về an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thu hút được hơn 1000 lượt người tham dự. Ban điều hành Đề án 02-212 đã tích cực phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền về chủ trương chính sách trong công tác GPMB đến nhân dân. Các thành viên ban điều hành Đề án đã tổ chức được 8 buổi với hơn 2.500 người tham dự, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường được 22 buổi thời lượng phát thanh từ 05 - 10 phút.

Đồng chí Trần Văn Chính - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường báo cáo kết quả công tác MT, TTND, GSĐTCCĐ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

Có 06 ý kiến tham luận làm rõ thêm những kết quả đạt được trong công tác mặt trận 9 tháng đầu năm 2019, nêu ra một số tồn tại, hạn chế của các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận tại TDP, đồng thời chia sẻ những khó khăn trong quá trình tuyên truyền, vận động trong công tác giải phóng mặt bằng, đưa ra những giải pháp khắc phục để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Dương Thị Thìn phó chủ tịch MTTQ quận và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết phó bí thư đảng ủy phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho MTTQ phường.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Văn Chính – Chủ tịch UB MTTQ phường đã tiếp thu các ý kiến của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đồng thời đồng chí đề nghị các ban công tác mặt trận, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ cần tập trung khắc phục những tồn tại, phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác mặt trận 9 tháng cuối năm 2019.

Đ/c Dương Thị Thìn phó chủ tịch MTTQ quận phát biểu tại hội nghị