tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Long Biên tổ chức tổng kết “Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2019.
Ngày đăng 07/08/2019 | 07:14  | Lượt xem: 140

Chiều ngày 06/8/2019, tại Hội trường – UBND phường, Ban chỉ đạo hè phường Long Biên tổ chức tổng kết “Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2019.

Dự buổi tổng kết có đồng chí Tăng Quang Huy – Quận ủy viên, Bí thư quận đoàn, Phó Ban thường trực BCĐ hè quận; Nguyễn Tiến Quảng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, thành viên BCĐ hè quận; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực đảng ủy; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể phường, thành viên BCĐ hè phường; ban giám hiệu các nhà trường, bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, bí thư chi đoàn các tổ dân phố. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 các em thiếu niên, nhi đồng, anh chị phụ trách hè, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.

Tại buổi tổng kết, mọi người đã được xem những hình ảnh báo cáo kết quả đạt được trong “Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2019, qua đó đánh giá kết quả hoạt động hè của các tổ dân phố trên địa bàn phường. Sự quan tâm, phối hợp của Ban giám hiệu các nhà trường trong việc tổ chức, quản lý các em thiếu niên, nhi đồng.

Sau hơn 2 tháng triển khai và hoạt động, được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân – Mặt trận tổ quốc phường, sự phối hợp chặt chẽ của ngành, đoàn thể, tiểu ban chỉ đạo hè, anh chị phụ trách hè và sự nhiệt tình của các em thiếu niên, nhi đồng. Ban chỉ đạo hè phường năm 2019 đã đạt được những kết quả cao hơn năm trước như: giải nhì ca khúc măng non – múa hát tập thể, giải nhì đá bóng nhhi đồng giải ba kể chuyện sách hè cấp quận, ¾ vận động viên tham gia giải bơi cấp quận đạt giải nhì;…

Đặc biệt, ngoài những nội dung tham gia thi cấp Quận, Ban chỉ đạo hè phường tổ chức Ngày hội thiếu nhi Long Biên với các nội dung: hội thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Long Biên thực hiện lời Bác dạy”, thi kéo co, đổi sách lấy cây thực hiện chủ đề năm “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”; tổ chức hội thi tài năng nhí;  giải đá bóng nam – nữ thanh thiếu nhi với 19 đội thi, tổ chức cho các em thiếu niên, nhi đồng tham gia vệ sinh môi trường, tìm hiểu các di tích lịch sử trên địa bàn phường... Các hoạt động của Ban chỉ đạo hè phường nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo bậc phụ huynh và các em thiếu niên, nhi đồng.

Công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo trên địa bàn phường được quan tâm. Nhân tháng hành động vì trẻ em, Ủy ban nhân dân phường đã tặng 14 suất quà trị giá 300.000 đồng/suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Tại buổi tổng kết, Ban chỉ đạo đã biểu dương, khen thưởng 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè.

Đ/c Tăng Quang Huy – Quận ủy viên, Bí thư quận đoàn, Phó Ban thường trực BCĐ hè quận; Nguyễn Tiến Quảng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, thành viên BCĐ hè quận chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể có thành tích xuất sắc trong hè 2019
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - PBT TTĐU, đ/c Ngô Văn Phách - UVBTV, Chủ tịch HĐND phường chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hè 2019

“Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2019 đã kết thúc nhưng những kết quả hoạt động năm nay sẽ là động lực thúc đẩy, sự thu hút các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường Long Biên đến với những hoạt động hè lý thú và bổ ích, giúp các em có một sân chơi lành mạnh trong những ngày hè nóng bức, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Các tiết mục tham gia hội thi cấp quận