tin tức - sự kiện nổi bật

Tin về đám cháy tại Khu công nghiệp Sài Đồng B và sự nhiệt tình, chuyên nghiệp của lãnh đạo, nhân viên của Trung tâm thương Mại Aeon Mall Long Biên.
Ngày đăng 12/08/2019 | 14:40  | Lượt xem: 333

Khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 11 tháng 8 năm 2019, UBND phường và công an phường Long Biên nhận được tin báo: tại khu vực Khu công nghiệp Sài Đồng B, phường Long Biên– Quận Long Biên – Hà Nội, có xảy ra cháy. Sau khi nhận được tin báo, Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – Chủ tịch UBND phường đã chỉ đạo công an phường và các bộ phận chuyên môn, lực lượng dân quân tự vệ ngay lập tức xuống hiện trường, phối hợp cùng nhân dân và các cơ quan chức năng tổ chức cứu hỏa, dập lửa.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa phát ra từ khuôn viên công ty TNHH Khuôn mẫu chính xác ZION trong Khu công nghiệp Sài Đồng B thuộc phường Long Biên nằm ngay sát siêu thị Aeon Mall Long Biên. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm dãy nhà kho, xưởng lợp tôn khiến nhiều người hoảng sợ liền điện báo cho các cơ quan chức năng. Nhận được tin báo cơ quan chức năng đã huy động các cán bộ chiến sĩ cùng xe cứu hỏa chuyên dụng tiếp cận hiện trường để xử lý vụ hỏa hoạn.

Ngọn lửa bao trùm khu công nghiệp Sài Đồng B

  Đến 10 giờ 20 phút, công tác cứu hỏa vẫn đang được lực lượng chữa cháy nỗ lực triển khai, UBND phường đã huy động 03 máy xúc của nhân dân để phá mái tôn, tường gạch để lực lượng chữa cháy phun nước vào bên trong dập lửa. Đến khoảng 11h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, hàng trăm mét vuông mái tôn nhà xưởng đổ sập, tài sản bên trong hư hỏng hoàn toàn. Diện tích nhà xưởng bị cháy khoảng 3998m2. Đến 12 giờ 00 phút thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Rất may, đám cháy xảy ra vào ngày chủ nhật nên vắng người, một số nhân viên trực ca đã chạy thoát ra ngoài hô hoán ngay khi phát hiện ra cháy, không có thiệt hại về người và không có ai bị thương tích.

Một số hình ảnh về đám cháy:

UBND phường huy động máy xúc để phá dỡ tường và mái tôn phục vụ công tác chữa cháy

Đám cháy được xử lý kịp thời là nhờ sự giúp đỡ rất nhiệt tình và chuyên nghiệp của Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên. Trong đó gần 30 nhân viên an ninh, kỹ thuật của trung tâm thương mại đã phối hợp với cơ quan chức năng dập lửa, đặc biệt các họng nước chữa cháy phía bên Aeon Mall đã cung cấp gần 1000m3 nước nên đám cháy được kiểm soát nhanh, giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Lực lượng chức năng phối hợp với các lực lượng dân quân, nhân viên trung tâm thương mại Aeon Mall  dập lửa

Cảm kích trước hành động cao đẹp của lãnh đạo, nhân viên Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, sáng ngày 12/8/2019, Lãnh đạo UBND phường đã có buổi gặp mặt cảm ơn, ghi nhân tấm lòng của tập thể lãnh đạo, nhân viên của trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên- PCT UBND phường đã  bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, nhân viên của Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Kiên- PCT UBND phường đã  bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, nhân viên của Trung tâm, đặc biệt là sự xả thân hết mình của anh Vũ Văn Quỳnh – Trợ lý giám sát an ninh và anh Trần Duy Trường – Trưởng bộ phận kỹ thuật. Hai anh đã không ngại hiểm nguy lao vào lửa phun nước cứu cháy và chỉ đạo nhân viên trung tâm phối hợp dập lửa hạn chế ngọn lửa lan quá nhanh trước khi lực lượng chức năng có mặt tại đám cháy. Hành động quả cảm này đã góp phần không nhỏ trong việc kiểm soát được đám cháy sớm hơn dự tính. Thay mặt UBND phường, đồng chí Nguyễn Trung Kiên đã động viên, khen thưởng và trao tặng số tiền 10,000,000 đồng cho tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên. Đáp lại lời cảm ơn của đồng chí Nguyễn Trung Kiên, ông Narahara Takuma – Giám đốc trung tâm thương mại bày tỏ sự cảm kích của cá nhân ông nói riêng và tập thể cán bộ, nhân viên của Trung Tâm thương mại Aeon Mall Long Biên nói chung. Ông Narahara Takuma cho rằng đó là trách nhiệm của tập thể, cá nhân mỗi người khi đứng trước sự việc không may xảy ra cùng nhau khắc phục đám cháy và chung tay cứu người, bảo vệ cộng đồng.

Thay mặt UBND phường, đồng chí Nguyễn Trung Kiên đã động viên, khen thưởng và trao tặng số tiền 10,000,000 đồng cho tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên.
Ông Narahara Takuma – Giám đốc trung tâm thương mại bày tỏ sự cảm kích của cá nhân ông nói riêng và tập thể cán bộ, nhân viên của Trung Tâm thương mại Aeon Mall Long Biên nói chung đối với sự quan tâm của lãnh đạo UBND phường Long Biên

Sự việc trên xảy ra là bài học cảnh tỉnh cho các cơ quan, đơn vị, tập thể và cá nhân trong việc phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.  Do vậy, mọi người cần nâng cao ý thức tự bảo vệ chính bản thân minh và cộng đồng xung quanh. Chính việc người dân thiếu ý thức, thiếu hiểu biết về phòng cháy, chữa cháy; lực lượng chức năng thiếu sâu sát, thiếu cương quyết… nên chỉ cần một chút bất cẩn đã để lại hậu quả nghiêm trọng. Do đó, trong thời gian tới lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện đặc biệt là các kho, xưởng, cửa hàng kinh doanh gas, khí lỏng, có nguy cơ cháy nổ cao.