Tin tức khác

Ban kinh tế xã hội của Hội đồng nhân dân phường Long Biên tái giám sát chuyên đề năm 2019.
Ngày đăng 09/10/2019 | 10:05  | Lượt xem: 29

Ngày 08/10/2019, tại các cửa hàng cháo dinh dưỡng, Ban kinh tế xã hội (KTXH) của Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Long Biên tổ chức tái giám sát chuyên đề quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dự buổi giám sát có đồng chí Ngô Văn Phách – UV BTV, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thị Hiên – ĐUV, Bí thư đoàn, Trưởng Ban KTXH phường; các đồng chí thành viên đoàn giám sát theo Quyết định: 51/QĐ-BKTXH, cán bộ chuyên môn phụ trách.

Tại buổi giám sát, đại diện trạm y tế phường đã báo cáo tình hình quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cửa hàng cháo dinh dưỡng. Hiện nay trên địa bàn phường có 04 cửa hàng cháo tại tổ dân phố số 6, 12, 19, 22. Ngay từ đầu năm UBND phường đã xây dựng kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP có nhiệm vụ kiểm tra giám sát nhắc nhở các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn cũng như các cửa hàng kinh doanh cháo dinh dưỡng. Cơ sở sản xuất đảm bảo: có sổ giao nhận thực phẩm cập nhật đầy đủ, có niêm yết cam kết đảm bảo ATTP, công khai nguồn gốc thực phẩm, 10 tiêu chí đảm bảo ATTP…

Tại cửa hàng, cháo được bảo quản theo quy trình được hướng dẫn. Khi khách đến mua cháo dinh dưỡng, nhân viên cửa hàng chỉ cần múc cháo trắng, rau, củ và thịt, cá,... theo yêu cầu của khách và theo đúng công thức. Mỗi hộp cháo dinh dưỡng có mức giá dao động từ 10.000-20.000 đồng.

Để nắm bắt rõ hơn tình hình hoạt động của các cửa hàng, Đoàn đã trực tiếp đến khu vực chế biến, tủ lưu trữ, khu vực lưu mẫu thực phẩm và kiểm tra các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại thực phẩm. Các thành viên trong Đoàn giám sát cùng với đại diện các cửa hàng đã nghiêm túc, thẳng thắn trao đổi những tồn tại hạn chế cần khắc phục.

Kết luận buổi giám sát, đồg chí Trần Thị Hiên – ĐUV, Bí thư đoàn, Trưởng Ban KTXH phường, trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND phường đánh giá cao công tác chuẩn bị điều kiện cho buổi giám sát. Tuy nhiên, các cửa hàng cháo dinh dưỡng trên địa bàn phường đều có diện tích nhỏ khoảng từ 15- 25 m2, khu vực sơ chế thức ăn sống chưa đảm bảo vệ sinh, dụng cụ đựng và nấu thức ăn chín (máy xay, nồi quấy cháo, bàn để bếp nấu..) vẫn còn tình trạng không rửa, úp chỗ sạch sẽ. Để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị UBND phường có biện pháp xử lý những cửa hàng vi phạm vệ sinh ATTP không theo cam kết đã ký với UBND phường, chỉ đạo y tế phường, cán bộ chuyên môn hướng dẫn cụ thể các cửa hàng thực hiện theo đúng bản cam kết, tăng cường công tác kiểm tra VS ATTP tại các cửa hàng và báo cáo kịp thời các trường hợp vi phạm về UBND phường để có biện pháp xử lý. UBND phường chỉ đạo VHTT, đài truyền thanh phường tăng thời lượng phát thanh tuyên truyền công tác VS ATTP và những trường hợp vi phạm trên hệ thống đài truyền thanh và tin bài trên cổng thông tin điện tử phường.

Một số hình ảnh của buổi giám sát: