Tin mới nhất

Phường Long Biên tổ chức gặp mặt các đồng chí Nguyên lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ hưu phường nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Ngày đăng 20/01/2020 | 16:37  | Lượt xem: 77

Sáng ngày 20/01/2020, ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ phường đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc Tết các đồng chí Nguyên là lãnh đạo chủ chốt của phường qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ phường đã nghỉ hưu nhân dịp đón xuân Canh Tý năm 2020.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Ngô Văn Phách – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch HĐND phường; cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường; các đồng chí là Trưởng các ngành, đoàn thể phường; Đặc biệt là sự có mặt của gần 30 đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của phường qua các thời kỳ và các đồng chí cán bộ phường nay đã nghỉ hưu.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2019, nhiệm vụ năm 2020 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2019 và nhiệm vụ năm 2020 của phường. Năm 2019, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ phường đến cơ sở nên kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường đã đạt được kết quả đáng khích lệ, các chỉ tiêu quận giao đều đạt và vượt so với kế hoạch; Công tác giáo dục được quan tâm, đầu tư nâng cao chất lượng dạy và học; các nhà trường trên địa bàn phường duy trì các thành tích đã đạt được và duy trì Trường chuẩn Quốc gia. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và đẩy mạnh. Tăng cường tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đua lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững; không có trọng án, hỏa hoạn lớn xảy ra; công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền được phát huy. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường cũng gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí cán bộ chủ chốt của phường qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ hưu phường nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020; đồng thời, cảm ơn đội ngũ nguyên cán bộ chủ chốt của phường qua các thời kỳ đã luôn đồng hành, quan tâm và đóng góp ý kiến đối với những vấn đề quan trọng của phường.  

Để thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường mong rằng, phường sẽ tiếp tục nhận được những đóng góp quý báu từ các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Đồng chí cũng nhấn mạnh vấn đề trọng tâm phường cần quyết tâm giải quyết trong năm 2020 là: Chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tập trung chỉ đạo đại hội các chi bộ, bầu cử tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố gắn với việc thực hiện Đề án số 15-ĐA/QU ngày 27/9/2019 của Quận uỷ Long Biên về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên” Nâng cao chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề của thành phố “Cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp”; quận Long Biên “Tiếp tục hành động vì một quận Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Xây dựng tác phong, công tác, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức là việc làm thường xuyên, liên tục. Thực hiện bộ chỉ số cải cách hành chính áp dụng đối với cấp phường năm 2020. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Phát động phong trào thi đua, xây dựng các mô hình hoạt động có hiệu quả tại các tổ dân phố để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của phường cũng đã chia sẻ và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, thiết thực đối với công tác xây dựng Đảng, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của phường, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng Ban Thường vụ Đảng ủy, nhất là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm tiếp tục phát huy trí tuệ và sức mạnh đoàn kết để chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của phường những năm tiếp theo./.

Kết thúc buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo phường tặng quà cho các đồng chí Nguyên lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ và các đồng chí cán bộ hưu phường.

Các hình ảnh tại buổi gặp mặt: